[Created date: 25/02/2014 18:47:06]

Khác với các chương trình tìm kiếm tài năng chủ yếu mua bản quyền từ các nước Âu – Mỹ, Ngôi sao Việt là sản phẩm hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam cùng nhiều đối tác Hàn Quốc và Việt Nam. Chương trình là cuộc thi tìm kiếm ngôi sao ca nhạc, cũng là cơ hội cho những giọng hát tài năng của Việt Nam được trải nghiệm quy trình đào tạo bài bản tại Hàn Quốc để trở thành một ngôi sao vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

 

Phương Thanh phải cắt tóc tém để làm giám khảo chương trình “Ngôi sao Việt” 1

Phương Thanh trả lời các câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo chiều 24/2

Không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, Ngôi sao Việt còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của K-Pop. Với việc mang cả một quy trình đào tạo ngôi sao ra nước ngoài, đơn vị tổ chức phía Hàn Quốc không chỉ muốn thâm nhập Việt Nam, trước đó là Indonesia, mà còn các nước Đông Nam Á khác, nơi K-Pop rất được yêu thích.

Đảm nhận vai trò giám khảo của Ngôi sao Việt – Lotte VK Pop Super Star là những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Đó là nhạc sĩ K-Pop hàng đầu Kim Do Hoon. Anh có tới 4 bài hát đứng nhất các bảng xếp hạng tháng 3-4/2012, sở hữu 12 ca khúc hit trong năm 2012, điển hình là Illa Illa (Juniel), Hey You (CNBlue), Still Love You (CNBlue), I Wonder If You Hurt Like Me (2PM), Please Don’t (K.Will).

Một giám khảo cũng có tầm ảnh hưởng lớn khác là nhà sản xuất âm nhạc Shinsadong Tiger, người đang viết nên những câu chuyện mới cho K-Pop.

 

Phương Thanh phải cắt tóc tém để làm giám khảo chương trình “Ngôi sao Việt” 2

"Nữ hoàng nhạc phim" Hàn Quốc Beak Ji Young cũng là giám khảo của chương trình Ngôi sao Việt

Danh sách giám khảo còn có Giám đốc đào tạo Kim Jin Woo, Giám đốc công ty Rainbow Bridge, đồng quản lý công ty Modern & Bridge; ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Mario và ca sĩ – “Nữ hoàng nhạc phim” Hàn Quốc Baek Ji Young…

Phía Việt Nam giám khảo là ca sĩ Phương Thanh, biên đạo John Huy Trần.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, đây là lần đầu tiên một chương trình tìm kiếm các ngôi sao ca nhạc của Việt Nam kết hợp với Hàn Quốc – một nước có công nghệ hàng đầu về đào tạo giải trí được tổ chức. “Chúng tôi tin tưởng và hy vọng sau khi lên sóng, chương trình sẽ đem lại món ăn tinh thần cho khán giả Việt và đem lại một sân chơi mới cho những ai đang muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp” – ông Tiến nhấn mạnh.

 

Phương Thanh phải cắt tóc tém để làm giám khảo chương trình “Ngôi sao Việt” 3

Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu

Chia sẻ về sự có mặt của mình tại cuộc thi, ca sĩ Phương Thanh – một trong những giám khảo quyền lực của chương trình tâm sự rằng đây là chương trinh được thực hiện bởi đội ngũ các nghệ sỹ lớn, tên tuổi của Hàn Quốc, chính vì vậy cô rất hạnh phúc và tự hào khi được BTC tin tưởng giao cho vai trò BGK. Chị cũng hy vọng sau khi chương trình kết thúc sẽ có nhiều ca sĩ Việt vươn xa ngang tầm với các ca sĩ quốc tế.

Khi được hỏi về việc đánh giá chất lượng thí sinh của cuộc thi, Phương Thanh cho biết, bản thân cô và BGK rất ngạc nhiên về chất lượng thí sinh ngay sau các vòng sơ tuyển. Đây là cuộc thi tìm kiếm các ca sĩ không chỉ hát mà còn có khả năng nhảy, đàn, hát, sáng tạo. Nói chung đây là một cuộc tìm kiếm nghệ sĩ đa năng. Với tiêu chí nghệ sĩ đa năng các em phải bộc lộ rất nhiều năng khiếu của mình. Ngay vòng sơ tuyển các em nhỏ chỉ 13 – 14 tuổi nhưng các em vừa cầm đàn vừa hát rất thoải mái và nhảy cũng rất đẹp. Hiện tại Phương Thanh cho rằng chất lượng thí sinh rất ổn, hy vọng các vòng sau sẽ có nhiều sự phá cách hơn nữa.

 

Phương Thanh phải cắt tóc tém để làm giám khảo chương trình “Ngôi sao Việt” 4

Chị Chanh cho biết, chị sẽ như một người mẹ, người chị... đồng hành cũng các thí sinh trong cuộc thi này


Cô cũng nhấn mạnh, các thí sinh của cuộc thi còn rất nhỏ tuổi nên Phương Thanh sẽ như một người mẹ, người chị, người bạn đồng hành của các em. “Trong quá trình làm BGK mình nhìn thấy gì và có kinh nghiệm gì sẽ truyền lại cho các bạn để các bạn có thể nắm bắt được. Tất cả đều là những viên ngọc quý vẫn còn thô, những viên ngọc đó sẽ được mài giũa qua từng tập của chương trình. Chính điều đó khiến Phương Thanh thấy mình rất phù hợp” – ca sĩ cá tính khẳng định.

Bà mẹ một con cũng tiết lộ, để phù hợp với chương trình, Phương Thanh phải “cưa sừng”, đầu tiên là cắt tóc tém cho thoải mái và năng động. Tuy nhiên cô cũng cho rằng “khi vào tới chương trình tất cả vẻ bề ngoài không còn quan trọng nữa mà là sự công bằng, sự nhìn nhận vấn đề, nhìn nhận các thí sinh có năng lực nhưng chưa hiểu được mình. Khi ngồi vào ghế nóng mình là một người bạn chân tình, là một người chị, người mẹ có thể đồng hành cùng các bạn trong mọi cảm xúc và chỉ cho các bạn tất cả những gì mình có được”.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 15-3-2014.

Khánh Toàn


(Nguồn www.giadinh.net.vn)
Share on Facebook Share on Facebook Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz Send  Chữ nhỏ  Chữ to  Back Top
Từ khóa:

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:


.:Hot-Hot:.
Họ tên   Mã xác nhận
Email    

Lưu ý:


Vui lòng bình luận văn hóa, lịch sự.
Chân thành cảm ơn !!!
Nội dung  
   
  
 
 
   
       


 

 

Giá vàng SJC

Giá mua: 
35.940
Giá bán:  
36.190